5 lợi ích của ống hút tre người tiêu dùng nên biết

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng được quan tâm hơn. Những đồ nhựa như ống hút nhựa hiện nay đang dần được thay thế bởi ống hút inox, ống hút giấy và đặc biệt là ống hút tre. Ống hút tre đang dần trở thành một sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Việc sử dụng ống hút tre mang lại nhiều ích không chỉ cho người dùng mà cả cho môi trường. Trong bài viết nay, NewBamboo sẽ trả lời một vài câu hỏi như ống hút tre là gì, lợi ích của ống hút tre, cách chăm sóc và bảo quản ống hút tre.

1. Ống hút tre là gì?

Ống hút tre là một sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên thường được làm từ tre, nứa. Những cây tre đủ điều kiện sẽ được xử lý với nhiều phương pháp thủ công truyền thống. Ống hút tre có thể có nhiều kích thước, chiều dài khác nhau và thường trơn và cứng cáp. Bạn có thể đọc thêm về quy trình sản xuất ống hút tre tại đây.

loi-ich-cua-ong-hut-tre

Ống hút tre có màu sắc tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại nên rất được lòng người tiêu dùng. Không chỉ ở Việt Nam, các nước Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật,… đều rất ưa chuộng sản phẩm này.

2. Lợi ích của ống hút tre là gì?

Ống hút tre thân thiện với môi trường

Không thể phủ nhận rằng ống hút tre rất thân thiện với môi trường. Tre là một loại vật liệu tái tạo bền vững, một vật liệu xanh. Quy trình trồng tre không những không hủy hoại môi trường mà còn góp phần cái thiện nó.

Khác với ống hút nhựa, ống hút tre có thể tái sử dụng nhiều lần. Trung bình một chiếc ống hút tre có thể sử dụng từ 3-5 tháng. Chỉ với vài thao tác lau rửa đơn giản, ta hoàn toàn có thể sử dụng tiếp ống hút. Đồng thời, khi phân hủy trong môi trường, ống hút tre chỉ cần vài ba năm để phân hủy hoàn toàn. Quá trình này cũng không để lại bất kỳ chất độc hại nào trong môi trường.

An toàn cho sức khỏe người dùng

Ống hút tre không hề sử dụng chất hóa học độc hại trong quá trình sản xuất. Màu sắc, mùi thơm và độ bóng của ống hút hoàn toàn tự nhiên do sử dụng tre, nứa. Người dùng không bao giờ phải lo ngại về sức khỏe của mình khi sử dụng ống hút tre. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, ống hút tre không thải ra vi nhựa dù sử dụng với đồ uống nóng.

loi-ich-cua-ong-hut-tre

Sự tiện dụng của ống hút tre

Như đã nói ở trên, ống hút tre an toàn để sử dụng dù là với đồ uống nóng hay đồ uống lạnh. Ống hút tre cũng có nhiều kích thước đa dạng khác nhau, phù hợp với nhiều loại đồ uống khác nhau hoặc hút trân châu, thạch,…

Ống hút tre cũng tiện lợi mang theo người và vệ sinh. Người dùng cũng có thể lựa chọn ống hút tre được in, khắc hình và chữ đa dạng phù hợp với sở thích của mình.

3. Cách bảo quản ống hút tre

Ống hút tre cần được bảo quản đúng cách để tránh nấm mốc trong thời gian sử dụng. Cần tránh ngâm ống hút lâu trong nước hoặc để ống hút ở nơi ẩm ướt, không ráo nước. Mỗi khi vệ sinh ống hút xong cần để khô hẳn và cất ở nơi khô ráo thoáng mát, tốt nhất là có cả ánh mặt trời.

Nếu không sử dụng ống hút trong thời gian dài hoặc mang đi di chuyển, cần bọc ống hút trong túi vải hoặc ni lông, tránh để bụi bẩn bám vào ống hút. Ngoài ra, khi cọ rửa, cần tránh chà quá mạnh làm xước ống hút. Cuối cùng, khi thấy ống hút bị xuống màu, bạn nên thay ống hút mới.

Khi vệ sinh óng hút, ta có thể dùng nước không hoặc thêm chút chanh hoặc nước sôi để tăng khả năng làm sạch. Bạn có thể dùng thêm miếng xơ mướp, cọ thẳng hoặc miếng thun cotton để chà rửa nhẹ nhàng.

 

Tags: , , ,