Trường phái nội thất Cây Tre Việt Nam

Thư ngỏ đầu xuân Nhâm Dần 2022!

Khi những tin tức về môi trường bị ô nhiễm, diện tích rừng bị thu hẹp, trái đất dần nóng lên, v.v. trên khắp các phương tiện truyền thông thì những lời kêu gọi “hãy sống xanh vì môi trường” xuất hiện ngày càng nhiều. Nội thất xanh được hiểu theo cách đơn giản là sử dụng và thiết kế nội thất thân thiện, an toàn cho môi trường sống.

Biến đổi khí hậu không còn là điều xa lạ với người dân Việt Nam, Hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra ở nhiều nơi trên khắp cả nước như rét đậm rét hại, sạt lở, lũ ống lũ quét ở các vùng núi cao ở phía Bắc; hạn hán ở Nam Trung bộ, Tây Nguyên và xâm nhập mặn diễn ra liên tục ở Đồng bằng sông Cửu Long… Khái niệm “PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG” dần được nhắc đến và dần trở thành xu hướng trong mọi lĩnh vực. Riêng đối với lĩnh vực nội thất, bài toán nào là lời giải cho nhu cầu TIỆN NGHI hài hòa với yếu tố SINH THÁI và BỀN VỮNG. cũng như đâu là định hướng phát triển nội thất hiện đại, đậm đà bản sắc Dân tộc.

Biểu tượng logo NewBamboo

Mang khái niệm “bền vững” vào nội thất, tức là thiết lập một nguyên tắc về việc cung ứng, sản xuất và sử dụng sản phẩm theo cách đảm bảo tính bền vững cho môi trường, xã hội. Mục tiêu của việc này trong ngành nội thất là nhằm lan toả thông điệp, cũng như góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ mảng xanh của rừng. Có thể nói, mỗi một sản phẩm nội thất là một phần của rừng, do đó chỉ khi việc phát triển bền vững được thiết lập thì mới có thể đảm bảo cho sự vững bền của sự sống. Cụ thế có thể kể đến như việc:

  • Sử dụng và sáng tạo các sản phẩm nội thất từ những vật liệu tái chế.
  • Các sản phẩm có thể tháo rời, tích hợp nhiều tiện ích trong một.
  • Kéo dài tuổi thọ và tính hữu dụng của sản phẩm trong thời gian lâu dài.

Hoặc tiện nghi hơn là: Sử dụng đồ nội thất từ vật liệu gỗ tái tạo nhanh (TRE).

 Quá trình chế biến từ tre thành vật liệu chế biến như gỗ

Tre là một trong các loại cây phát triển nhanh nhất thế giới, là vật liệu dễ tái sinh – có khả năng mọc lại nhanh chóng. Vật liệu gỗ tre có tỷ lệ khai thác bền vững cao, cho phép khai thác nhiều lần từ cùng một cây. Thí dụ, cắt tre giống như cắt cỏ.

Các số liệu hiện trạng đáng báo động tại Việt Nam, theo thống kê số liệu từ Tổng cục Lâm nghiệp, ước tính mỗi năm tại Việt Nam mất hơn 2,500ha rừng. Trong khi đó, tốc độ phát triển của ngành nội thất ngày một tăng, ước tính giá trị sản xuất gỗ tăng 2 – 3% so với cùng kỳ 2019 – 2020.

Việc tiêu thụ sản phẩm từ nguồn rừng không bền vững sẽ trở thành vấn nạn và báo động cho sự cạn kiệt tài nguyên rừng tại nước ta trong vài năm tới. Điều này, sẽ kéo theo sự ảnh hưởng nghiêm trọng của các ngành sản xuất gỗ nói chung, và ngành nội thất nói riêng. Đặc biệt, từ chính quan niệm chỉ sử dụng nội thất gỗ tự nhiên nguyên khối của hầu hết người Việt, trở thành hiểm hoạ khôn lường cho môi trường.

Do đó, việc định hướng tìm và phát triển vật liệu gỗ bền vững mới đáp ứng các yêu cầu chế biến tiện nghi của gỗ sẽ là một động thái tích cực đến nhận thức của người dùng và giúp bảo vệ nguồn tài nguyên rừng hiện nay.

Khi thông điệp “nội thất bền vững” thực sự được lan toả thì chính khách hàng là người sẽ gián tiếp tạo ra xu hướng, cùng sức ép lên doanh nghiệp phải áp dụng tiêu chuẩn và đảm bảo sự bền vững cho môi trường, đặc biệt là mảng xanh của rừng.

Nội thất bền vững hứa hẹn sẽ tạo ra một tác động tích cực, mở ra cơ hội và thách thức cho các thương hiệu nội thất và các nhà thiết kế nội thất thay đổi và có những đóng góp xu hướng nội thất bền vững. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp nội thất có trách nhiệm hơn đối với môi trường và xã hội, khẳng định giá trị dẫn đầu trong bối cảnh đổi mới trong tương lai.

NewBamboo là thương hiệu nội thất Việt theo tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm và thân thiện môi trường eco – friendly, được thành lập vào năm 2017, là đối tác của Công ty cp BWG Mai Châu nhà máy sản xuất tre ép công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Ngày nay, NewBamboo là doanh nghiệp tiên phong trong việc phát huy ưu điểm của vật liệu tre sinh thái để tạo ra các sản phẩm tiện ích, tiện nghi, khác biệt và hiện đại. NewBamboo ra đời với khát khao được phụng sự cho người Việt những sản phẩm nội thất hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc.

Chế tác tỉ mỉ, lựa chọn kỹ càng

Tại NewBamboo, mỗi một sản phẩm đều là “đứa con tinh thần” vô giá. Song song đó, NewBamboo định hướng mang đến sự hiện đại, tính ứng dụng cao và đặc biệt đặt yếu tố sức khoẻ khách hàng và môi trường lên hàng đầu, nhưng vẫn đảm bảo giá thành hợp lý. Chúng tôi tin rằng, với sức trẻ, dám đương đầu của mình NewBamboo sẽ góp phần lan toả thông điệp sống xanh cùng giá trị “nội thất bền vững” đến gần hơn với khách hàng Việt Nam.

Điển hình, các sản phẩm tại NewBamboo sử dụng nguyên liệu tre ép công nghiệp tiêu chuẩn Quốc tế, An toàn cho người dùng được kiểm định định kỳ, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu, Nguyên liệu tre gỗ đều được sử dụng từ nguồn rừng đạt chứng nhận FSC về tính bền vững. Đồng thời, không bao gồm Formaldehyde trong sản phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cứng như sắt – Dẻo như carbon – Chế biến như gỗ

NewBamboo hi vọng khách hàng khi sử dụng sản phẩm nội thất NewBamboo sẽ là những trải nghiệm rất riêng, không chỉ bởi yếu tố thẩm mỹ, mà còn ở chất lượng, dịch vụ và đặc biệt, mỗi một khách hàng là một cá thể mạnh mẽ góp phần nhân rộng thông điệp “bền vững”. Đây chính là định hướng, là trách nhiệm và là cách NewBbamboo đóng góp một phần tiếng nói, hành động của mình cho môi trường thân yêu.

Hướng tới kỷ nguyên nội thất hiện đại, đậm đã bản sắc dân tộc, kỷ nguyên nội thất Cây tre Việt Nam, NewBamboo gửi đến khách hàng lời chúc Sức khỏe và Thịnh vượng.

NewBamboo team!

Tags: , , ,