Tre có phải là gỗ không?

Tre đang trở thành một lựa chọn thay thế ngày càng phổ biến cho gỗ. Nhưng trong thực tế, Tre không phải là gỗ. Đó là một loại cỏ. Nhưng không có gì giống như cỏ mà bạn cũng đã sử dụng. Cỏ tre thực sự có thể cứng chắc hơn gỗ sồi tùy thuộc vào loại, loài và vùng địa lý sinh trưởng. Tre già đủ tuổi có thể cứng hơn 50 % so với cây sồi đỏ Bắc Mỹ theo phương chịu lực thích hợp. Sự khác biệt loại cỏ tre này là khả năng sinh khối, dày và kích cỡ lớn so với các loại cỏ khác.
Kẻ thay thế vĩ đại: Một điều phân biệt tre từ gỗ là tỷ lệ phát triển vô cùng của nó. Tre có thể được thu hoạch trong thời gian từ 3 đến 5 năm trong khi một cây sồi chuẩn có thể mất đến 60 năm. Tre là một lựa chọn tuyệt vời cho sàn nhà của bạn bởi vì sức mạnh, độ bền và sự ổn định của nó. Hãy lắp đặt vật liệu này trong nhà của bạn nếu bạn đang tìm kiếm sàn nhà sẽ kéo dài trong nhiều năm.
Độ bền tre: Là một loài cỏ không có nghĩa là nó không phải là một sự thay thế gỗ vĩ đại. Bạn nên lưu ý rằng không phải tất cả tre đều được tạo ra như nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn bền bỉ hơn gỗ gỗ thì bạn nên sử dụng tre dệt sợi, ép khối, và thực sự sản phẩm chất lượng hơn sồi.
Các linh hoạt tre so với gỗ gỗ: Nếu bạn muốn có rất nhiều lựa chọn khác nhau về vẻ ngoài, gỗ có thể là một lựa chọn tốt hơn tre. Mặc dù tre có nhiều loài, một khi trải qua quá trình sản xuất, hầu hết kết thúc trông rất giống nhau. Gỗ gỗ có rất nhiều loài để lựa chọn từ và cho bạn khả năng tìm thấy một thứ gì đó độc đáo. Tuy nhiên, nếu tấm gỗ vân gỗ tự nhiên không phải là lựa chọn ưu tiên của bạn, bạn sẽ có thể tìm thấy một phong cách tre phù hợp với nhu cầu của bạn.
Chi phí tre đối với gỗ gỗ: So với gỗ gỗ, tre nói chung là một lựa chọn sàn gỗ giá cả phải chăng. Gỗ tự nhiên làm sàn sẽ thường chi phí lớn hơn 800k/m2 do các yêu cầu chống co ngót của vật liệu tự nhiên làm tang chi phí. Giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào khả năng có sẵn của các loài gỗ mà bạn chọn. Tre nói chung là đi với giá 500k/m2 và quy trình tạo tấm ván sàn đã bao gồm chi phí xử lý chống co ngót cong vênh. Các lựa chọn rẻ hơn khác để lát sàn có thể sẽ phải là các vật liệu kém tự nhiên hơn.