Những tác dụng tuyệt vời của than tre hoạt tính

Cụm từ than tre hoạt tính hẳn đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Than hoạt tính được sản xuất bằng cách than hóa thân gỗ tre ở nhiệt độ rất cao. Tuy than tre không phải là một ứng dụng quá mới mẻ nhưng gần đây ngày càng nhiều tác dụng của nó được phát hiện. Than tre hoạt tính được sử dụng trong nhiều lĩnh vực nhưng nhiều nhất là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp: Bột than tre giúp tẩy độc, thanh lọc, làm sạch cơ thể. Trong bài viết này, hãy cùng NewBamboo tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của nó nhé!

Than tre hoạt tính giúp thanh lọc nguồn nước

Than tre hoạt tính thường được dùng trong việc lọc các nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Loại than này có thể loại bỏ hiệu quả các hoạt chất có hại như clo, thuốc trừ sâu, kim loại. Nhờ hoạt tính này, ta còn thấy than hoạt tính được rải trong các thiết bị lọc nước bán trên thị trường.

than-tre-hoat-tinh

Thải độc cho cơ thể, giảm chướng bụng đầy hơi

Bột than tre có tác dụng lớn trong việc thanh lọc, giải độc cho cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Bột hoạt động bằng cách bám vào các chất độc trong ruột. Nhờ đó, ta có thể thải chúng ra dễ dàng hơn. Những lỗ rỗng nhỏ trên bột than có thể hút khí thừa trong ruột và giảm đầy hơi. Than hoạt tính cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ khí thừa và vi khuẩn trong ruột. Từ đó bạn có thể cải thiện những chứng khó chịu trên.

Ngoài ra, bột than tre còn giúp thải độc cho thận bằng cách loại bỏ hóa chất độc hại từ thuốc. Khi đó, thận sẽ được giảm tải gánh nặng giải độc và duy trì sức khỏe tốt hơn.

than-tre-hoat-tinh

Loại bỏ nấm mốc

Bột than tre cũng có thể giúp khử nấm mốc ra khỏi cơ thể. Chúng ta có thể đang tiếp xúc với nấm mốc mỗi ngày dù không nhận ra. Những nấm mốc này có thể ở lại trong cơ thể và gây bệnh nếu không được ngăn chặn. Than tre kích hoạt có thể liên kết với các loại nấm mốc này để cơ thể không hấp thụ chúng. Sau đó, cơ thể sau đó bài tiết các nấm mốc này dưới dạng mồ hôi, nước tiểu hoặc phân. 

Tóm lại, than tre hoạt tính có thể giúp bạn loại bỏ độc tố trong cơ thể và nguồn nước. Nếu sử dụng đúng cách, loại bột này có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe một cách tự nhiên.