Những lý do tại sao bạn nên sử dụng sàn gỗ tre

Ngày nay, bên cạnh ván gỗ lát sàn, ván gỗ tre cũng đang dần được biết đến nhiều hơn. Được làm từ ván tre ép, loại sàn lát này hứa hẹn mang nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy chính xác thì đâu là những lý do tại sao chúng ta nên dùng sàn gỗ tre?

1. Tre là một vật liệu thân thiện với môi trường

Sống xanh hiện đang dần trở thành xu hướng sống mới của thế giới và chúng ta không thể phủ nhận rằng vật liệu tre hoàn toàn bắt kịp xu hướng này. Thật vậy, Tre là loại cây phát triển nhanh nhất trên Trái đất (Một số giống tre có thể tăng trưởng hơn 45cm trong 24 giờ) và có thể được liên tục tái thu hoạch.

san-go-tre

Trong thời gian tái sinh, rễ ở lại nguyên vẹn nên xói mòn được ngăn chặn. Tre sản xuất nhiều oxy hơn 35% so với cây gỗ cứng và hấp thụ gấp bốn lần lượng carbonic. Do tiêu thụ nitơ cao, trồng tre có thể khử độc nước thải và cải thiện chất lượng đất. Có thể nói, sử dụng ván gỗ tre thay vì ván gỗ thường giúp bảo vệ môi trường hơn.

2. Sàn gỗ tre rất bền và có thể giữ được màu sắc sáng bóng lâu năm

Vật liệu tre có màu sắc, hình dáng tự nhiên và giữ được độ sáng trong nhiều năm. Những đặc tính khác có thể kể đến như chịu mài mòn và va đập, chịu nhiệt độ cao, hạn chế khả năng bén lửa. Đặc tính của tre cũng ít thấm nước.

Sau khi được xử lý công nghiệp tránh cong vênh, mối mọt, ván gỗ tre rất phù hợp sử dụng lâu dài. Chúng có thể giữ được màu sáng bóng ban đầu kể cả với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam. Ván tre ép được xử lý đúng quy trình còn có thể đạt được những tiêu chuẩn cơ lý như ở gỗ nhóm 1 như Đinh, Lim, Sến, Táu… Ngoài ra, không những bền, đồ nội thất tre còn có độ ổn định cao và ít bị trầy xước.

san-go-tre

Ngoài ra, sàn gỗ tre có thể được sơn màu tùy theo sở thích của chủ nhà. Thế nhưng, màu nguyên bản của ván tre vẫn là đẹp nhất.

3. Sàn gỗ tre mang lại phong cách khác biệt cho căn nhà

Vật liệu tre có thể dễ dàng kết hợp với các đồ nội thất và đồ trang trí khác. Màu sắc sáng sủa của tre khiến không gian đẹp và sang trọng hơn. Không chỉ thế, hình ảnh về tre thường gợi lên sự thân thiện, ấm áp cho người dùng. Dù theo phong cách hiện đại hay cổ điển, tre đều giúp cho căn phòng hài hòa, nhẹ nhàng.

 

Tags: , , ,