Những điểm mạnh của sàn tre ngoài trời

Ván tre ép có nhiều ứng dụng khác nhau từ nội thất đến ngoại thất. Một trong những sản phẩm bằng tre thường thấy đó là sàn tre ngoài trời. Không phải tự nhiên mà sản phẩm này lại được yêu thích đến vậy. Sàn gỗ tre có rất nhiều điểm mạnh mà nhiều người không biết đến. Trong bài viết này NewBamboo sẽ giới thiệu đến người đọc những lý do giải thích cho sự nổi tiếng của sàn tre ngoài trời.

1. Sàn tre ngoài trời là gì?

Sàn gỗ tre là ván lát sàn sử dụng ván tre ép làm từ cây tre tự nhiên. Loại sàn này có bề mặt đẹp mộc mạc, trang nhã. Ngoài ra, sàn gỗ bằng tre chống cong vênh tốt hơn sàn gỗ nguyên tấm. Sàn tre còn được thừa hưởng đặc tính của cây tre là tính ổn định cao, đàn hồi, chống xước tốt. Mặc dù khá mới mẻ nhưng lại được nhiều người Việt lựa chọn sử dụng.

san-tre-ngoai-troi

Ngoài dùng để lát sàn trong nhà, sàn gỗ tre cũng có thể sử dụng ngoài trời. Loại sàn lát ngoài trời này yêu cầu vật liệu khắt khe và công nghệ nén ép hiện đại hơn. Nhờ vậy sàn tre ngoài trời có thể chống mối mọt và cong vênh tốt dưới mọi thời tiết.

2. Có thể lắp đạt sàn gỗ tre ở đâu?

Sàn gỗ tre ngoài trời có thể sử dụng ở rất nhiều nơi trong căn nhà của bạn. Trước hết, nó có thể được dùng để lát ban công biệt thự và chung cư hoặc mái hiên nhà bạn. Ngoài ra, ta còn có thể lắp đạt nó ở xung quanh bể bơi. Một lựa chọn khác đó là lát sàn gỗ tre cho các lối đi trong sân vườn.

san-tre-ngoai-troi

3. Những ưu điểm của sàn gỗ tre

Sàn gỗ tre có rất nhiều ưu điểm so với sàn gỗ thường hoặc sàn gỗ nhựa. Một trong những điều tạo nên sự khác biệt đó là vật liệu tre rất tốt cho môi trường. Tre là nguồn tài nguyên tái tạo bền vững với nhiều ưu điểm vượt trội so với gỗ. Thời gian thu hoạch tre ngắn hơn gỗ nhiều và tài nguyên tre có sẵn tại Việt Nam cũng phong phú hơn. Trong thời gian tái sinh, rễ ở lại nguyên vẹn nên xói mòn được ngăn chặn. Tre sản xuất nhiều oxy hơn 35% so với cây gỗ cứng và hấp thụ gấp bốn lần lượng carbonic. Do tiêu thụ nitơ cao, trồng tre có thể khử độc nước thải và cải thiện chất lượng đất. Có thể nói, sử dụng ván gỗ tre thay vì ván gỗ thường giúp bảo vệ môi trường hơn.

san-tre-ngoai-troi

Ngoài ra, như đã nhắc đến ở trên, sàn gỗ tre rất bền và có thể giữ được màu sắc sáng bóng lâu năm. Vật liệu tre có màu sắc, hình dáng tự nhiên và giữ được độ sáng trong nhiều năm. Những đặc tính khác có thể kể đến như chịu mài mòn và va đập, chịu nhiệt độ cao, hạn chế khả năng bén lửa. Đặc tính của tre cũng ít thấm nước. Ngoài ra, không những bền, đồ nội thất tre còn có độ ổn định cao và ít bị trầy xước.

Màu sắc sáng sủa của tre khiến không gian đẹp và sang trọng hơn. Không chỉ thế, hình ảnh về tre thường gợi lên sự thân thiện, ấm áp cho người dùng. Dù theo phong cách hiện đại hay cổ điển, tre đều giúp cho căn phòng hài hòa, nhẹ nhàng.

Tags: , , ,