Khung xe đạp TRE. Xe đạp trợ lực điện khung TRE

65% Tre trên thế giới ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Cấu trúc thân ống và Cenlulo dạng sợi của Vật liệu Tre khiến cho Tre có khả năng đàn hồi, chịu uốn, kéo tương tự với kim loại (thép, carbon): những vật liệu làm khung xe đạp. Đây là lí do hiện nay hàng trăm doanh nghiệp trên thế giới đến khu vực này, dùng tre để sản xuất ra những chiếc xe đạp đa dạng, đẹp, nhẹ, sinh thái tự nhiên (sản xuất có đạo đức).

Những bộ khung xe đạp tre được tạo nên từ những ống tre tự nhiên, nối ghép với các trục quay kim loại và nối kết với nhau bằng những bó sợi keo mài thủ công rất tỉ mỉ và đẹp…. Dần dần vật liệu tre ép công nghiệp đã giúp tạo ra các tấm nguyên liệu giữ được toàn bộ các ưu điểm của tre và còn giúp tạo hình, cắt gọt đa dạng như gỗ.

Ý tưởng khung xe đạp tre và khung xe đạp điện tre của NewBamboo là sự kết hợp sự ưu việt của vật liệu tre, tính sinh thái bền vững của sản phẩm không phát sinh khí thải và nhu cầu tạo khung mẫu đa dạng, đảm bảo các tiêu chí:

Sáng tạo                        Đăng ký sáng chế theo công bố 1_2020_02730

Tiêu chuẩn                    Tiêu chuẩn test ISO 4210 của SGS

An toàn                          Khung tre lõi cáp dự ứng lực

Nhẹ, bền dẻo dai           Vật liệu tre

Sinh thái bền vững        Vật liệu đạt chuẩn FSC

Đẹp, đa dạng, thời đại

Sản xuất hàng loạt

Đối với dòng xe đạp thể thao, xe đạp trợ lực điện và xe đạp điện, Yếu tố an toàn trong vận hành khi sử dụng vật liệu tre gỗ tự nhiên là rất quan trọng. Newbamboo đã sáng tạo ra phương pháp liên lết tre và lõi cáp dự ứng lực (tương tự bê tông dự ứng lực) để tạo nên những khung tre đẹp, nhẹ và an toàn. Khung tre lõi thép dự là sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới là giá trị CỐT LÕI khác biệt của khung xe newbamboo với các khung xe đạp tre khác trên thị trường.

Tags: , , , , ,